Vì sao bạn nên chọn Văn Hiến để học thạc sĩ?

line
16 tháng 07 năm 2016

Sau 15 năm hoạt động và trưởng thành, Trường Đại học Văn Hiến đã đào tạo được hàng ngàn cử nhân thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và nhân văn, góp phần bổ sung nguồn lực vào các lĩnh vực hoạt động xã hội. Ngày 26/7/2013, Trường Đại học Văn Hiến chính thức được Bộ Giáo dục và đào tạo trao trách nhiệm đào tạo Sau đại học trình độ thạc sĩ chuyên ngành Văn học Việt Nam theo quyết định số 2708/QĐ-BGDĐT. Đây là vinh dự và trách nhiệm của Trường Đại học Văn Hiến trong việc tham gia tạo nguồn lực bậc cao trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và nhân văn cho xã hội thuộc khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Sau khi được phép đào tạo Sau đại học đến nay, Trường Đại học Văn Hiến đã tuyển được 02 khóa, với đối tượng học viên khá phong phú, đến từ nhiều địa phương, được đào tạo từ nhiều trường đại học trên cả nước. Hiện nay, Trường đang triển khai tuyển sinh khóa thứ 3 (2015-2017), dự kiến sẽ tổ chức thi tuyển vào tháng 10/2015.

Chương trình thạc sĩ Văn học Việt Nam của Trường Đại học Văn Hiến tự hào mang đến cho người học những lợi thế sau đây:

1. Đội ngũ giảng dạy là những chuyên gia, GS.TS đầu ngành

Nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn lực bậc cao nói chung và đáp ứng chất lượng dạy – học ngành Văn học Việt Nam trong bối cảnh đổi mới Giáo dục hiện nay và đảm bảo quyền lợi của người học, Trường Đại học Văn Hiến đã quy tụ được một đội ngũ giảng viên gồm các GS, TS đầu ngành, những nhà Sư phạm nổi tiếng trong lĩnh vực Văn học như: GS.TS. Trần Đình Sử, GS.TS. Lê Huy Bắc (Đại học Sư phạm I Hà Nội); PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp, PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn (Viện Văn Học); PGS.TS. Nguyễn Thành Thi; PGS.TS. Đoàn Thị Thu Vân, TS. Hồ Quốc Hùng (Đại học Sư phạm TP.HCM); GS.TS. Huỳnh Như Phương, PGS.TS. Chu Xuân Diên, PGS.TS. Đoàn Lê Giang (Đại học KHXH&NV TP.HCM)….( http://vhu.edu.vn/saudaihoc/danh-sach-giang-vien-tieu-bieu/)

DSC_0030

2. Chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại, cập nhật, sát với thực tiễn

Với mục tiêu đào tạo là chất lượng, gắn với thực tếchương trình đào tạo thạc sĩ Văn học Việt Nam của Trường Đại học Văn Hiến được thiết kế  60 tín chỉ, theo định hướng nghiên cứu. Đây là chương trình có tính cập nhật cao; đảm bảo tính hiện đại cũng như sát với tình hình dạy học Ngữ văn ở trường Phổ thông hiện nay. Ngoài việc được học các môn trong chương trình do những chuyên gia, GS, TS đầu ngành trực tiếp giảng dạy, học viên cao học Văn học Việt Nam của Trường Đại học Văn Hiến thường xuyên được cập nhật tình hình nghiên cứu, phê bình và giảng dạy Văn học do các chuyên gia trong và ngoài nước báo cáo. Hoạt động này được nhà trường tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và thông tin khoa học đến các học viên của nhà trường. (Xem chi tiết chương trình đào tạo tại đây)

GS Tran Dinh Su

GS.TS. Trần Đình Sử với học viên cao học Trường Đại học Văn Hiến

3. Cơ sở vật chất hiện đại, địa điểm thuận lợi, thời gian học tập linh hoạt

Nhà trường bố trí địa điểm học tập tại số 665-667-669 Điện Biên Phủ (Phường 1, Quận 3) nhằm tạo điều kiện tốt cho học viên đi lại. Trường Đại học Văn Hiến có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, 100% phòng học được đầu tư đầy đủ trang thiết bị đa phương tiện; hệ thống wifi miễn phí … tất cả nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy – học của học viên cao học.

Đặc biệt, việc bố trí thời gian học tập linh hoạt (chỉ học tối thứ 6, ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần) nhà trường sẽ tối ưu hóa quỹ thời gian của học viên, đảm bảo cho học viên những điều kiện tốt nhất, để vừa học tập vừa đảm bảo công tác tại các cơ quan, nhiệm sở.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những nỗ lực và các điều kiện vừa nêu, chương trình thạc sĩ Văn học Việt Nam của Trường Đại học Văn Hiến sẽ thỏa mãn kỳ vọng học tập, nghiên cứu của các anh chị học viên.

Trân trọng chào đón các anh chị học viên.

 


Góp ý
quang cao